ĐỊNH CƯ DIỆN TAY NGHỀ ĐƯỢC ÚC ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU ĐỂ PHỤC HỒI SAU COVID

Rate this post

Trong một phiên họp phát sóng trực tiếp do Ủy ban Phát triển Kinh tế Australia (CEDA) tổ chức vào ngày 20 tháng 4, Bộ trưởng Bộ Di Trú – Alex Hawke cho biết định cư được xem là điều quan trọng đối với sự phục hồi kinh tế của Úc từ COVID-19.

Bộ trưởng Hawk cho biết chương trình định cư diện tay nghề khi ‘được quản lý tốt’ sẽ tiền đề để thiết lập các mức độ kế hoạch tiếp theo trong giai đoạn 2021-22.

Định cư diện tay nghề sẽ được điều chỉnh để hỗ trợ nhu cầu của các ngành công nghiệp đang phát triển của Úc, lấp đầy sự thiếu hụt về những chuyên môn quan trọng để hỗ trợ các doanh nghiệp ở cả các vùng miền và trong thành phố, đồng thời tạo việc làm trong các lĩnh vực trọng yếu để hỗ trợ phục hồi nền kinh tế quốc gia.

“Chính phủ coi chương trình định cư là một phần không thể thiếu trong việc Úc sẽ phục hồi như thế nào sau COVID và tiếp cận các ngành nghề mà chúng ta cần, những thiếu hụt mà chúng ta sẽ có trong nền kinh tế khi được phục hồi, đây được xem là một ưu tiên cao cho chương trình di cư trong thời gian tới.” Ông Hawke nói.

Trong những năm gần đây, di cư là nguyên nhân chính của gia tăng dân số. Điều này đã dẫn đến tốc độ gia tăng dân số nhanh chóng trong hai thập kỷ qua.

Số liệu thuần về Định cư ra nước ngoài (Net Overseas Migration) dự kiến sẽ vẫn âm cho đến ít nhất là 2022-2023, dựa trên ước tính của chính phủ được công bố vào tháng 12. Nhưng khi các đường biên giới quốc tế của đất nước vẫn đóng cửa, tình hình đặt ra một vấn đề nghiêm trọng đối với nền kinh tế Úc vốn phụ thuộc nhiều vào định cư vào Úc.

Ông Hawke cho biết chính phủ liên bang nhận ra những thách thức do các hạn chế COVID gây ra và tác động đến nền kinh tế Úc khi thiếu những nhóm người nhập cư bao gồm sinh viên quốc tế, những người có thị thực du lịch và tạm trú.

Ông cho biết những nhóm người này đã đem lại nguồn lao động quan trọng cho các ngành sản xuất nông nghiệp của Úc, vì vậy chính phủ công nhận rằng diện di dân có tay nghề cao sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc phục hồi kinh tế và cũng ghi nhận sự đóng góp của những người di cư tạm thời.

Bộ trưởng Hawke đảm bảo rằng các chính sách di cư sẽ linh hoạt hơn trong thời hậu đại dịch.

Ông cho biết nhiều thay đổi tạm thời đã được thực hiện đối với nhiều tiêu chí và yêu cầu về thị thực, và nhiều bản cập nhật sẽ được công bố, bao gồm các thay đổi đối với Danh sách nghề nghiệp Priority Migration Skilled Occupation List (PMSOL) của chính phủ hiện đang xác định 18 nghề nghiệp cần thiết để đáp ứng các nhu cầu kỹ năng quan trọng để cải thiện một nền kinh tế đã bị hạn chế do đại dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc