Để con ở nhà một mình có vi phạm pháp luật của Úc không?

Rate this post

Ở Úc, trẻ em trên 18 tuổi được coi là người lớn và bạn có thể để chúng ở nhà một cách hợp pháp mà không có người giám sát. Thậm chí những đứa trẻ trên 18 tuổi này có thể chăm sóc em của họ nếu cần thiết. Tuy nhiên, nếu con bạn chưa đủ 18 tuổi thì quy định của pháp luật không rõ ràng.

Không có một luật chung ở Úc quy định con bạn phải bao nhiêu tuổi trước khi bạn để chúng ở nhà một mình. Các tiểu bang cung cấp chỉ đạo chung trong lĩnh vực này nhưng hầu hết đều không chỉ định về giới hạn độ tuổi. Trên thực tế, họ thậm chí không nói gì về việc để một đứa trẻ ở nhà một mình. Thay vào đó, có các luật bảo vệ trẻ em thiên về trách nhiệm của cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp và tập trung vào sự an toàn và hạnh phúc của trẻ. Điều này có nghĩa là cha mẹ hoặc người giám hộ nên giữ an toàn cho trẻ và đáp ứng các nhu cầu của chúng.

Bạn có thể bị buộc tội nếu con bạn bị bỏ rơi trong một tình huống nguy hiểm, không được cho ăn, mặc hoặc cung cấp chỗ ở.

Cảnh sát hoặc các dịch vụ bảo vệ trẻ em có thể giúp các em thoát khỏi những tình huống nguy hiểm đang đe dọa sự an toàn của chúng.

Điều này có nghĩa với tư cách làm cha mẹ, bạn cần phải có cách nhìn đúng đắn của riêng mình về việc để con bạn ở nhà một mình.

Theo NSW’S Family and Community Services (Dịch vụ Gia đình và Cộng đồng ở NSW) cho biết, nếu để con bạn ở nhà một mình, điều quan trọng là đứa trẻ phải được giao những trách nhiệm như sau:

  • – Chúng đáng tin cậy và trưởng thành, có khả năng, có trách nhiệm và làm cho những đứa trẻ khác cảm thấy an toàn
  • – Có thể đối phó với tình huống khẩn cấp bằng cách biết mình phải làm gì và đi đâu để tìm kiếm sự giúp đỡ
  • – Có thể giải quyết mọi bất đồng hoặc đánh nhau có thể nảy sinh và biết phải làm gì nếu những đứa trẻ khác ‘nghịch phá’ hoặc không nghe lời.
  • – Biết phải làm gì nếu một đứa trẻ bị bệnh.

Điều cần thiết là phải hiểu rằng đứa con lớn nhất của bạn không nhất thiết phải là người có năng lực chăm sóc những đứa em một cách tốt nhất. Hãy thử nghĩ xem đứa trẻ nào có nhiều khả năng chấp nhận rủi ro hơn.

Xem xét khái niệm về thời gian của con bạn và cho chúng biết bạn sẽ đi ra ngoài trong bao lâu. Theo NSW’S Family and Community Services, “Trẻ sơ sinh và trẻ biết đi có cảm nhận về thời gian khác với người lớn. Một giờ không dài đối với người lớn, nhưng đối với trẻ mới biết đi, là rất dài và có thể khiến chúng bất an.”

NSW’S Family and Community Services cung cấp một danh sách đã được kiểm tra kỹ lưỡng trên trang web của họ, được liệt kê như sau:

Liệu con bạn có biết:

– bạn sẽ đi đâu và khi nào bạn quay lại không

– làm thế nào để liên lạc với bạn

– cách sử dụng điện thoại như thế nào

– tìm các số điện thoại khẩn cấp (Những số điện thoại khẩn cấp này cần phải dán ở cạnh điện thoại)

– số điện thoại và địa chỉ nhà mà con của bạn hiện đang ở

– số điện thoại của bạn bè, hàng xóm hoặc người thân đáng tin cậy

– tìm bộ sơ cứu ở đâu và cách sử dụng nó như thế nào

– nếu bị bế tắc không giải quyết được thì cần phải làm gì

– phải làm gì trong trường hợp hỏa hoạn

– phải làm gì nếu ai đó gõ cửa

– liệu họ có nên trả lời điện thoại nếu nó đổ chuông hay không

– cách phán đoán xem một đứa trẻ khác không khỏe và cần giúp đỡ

– cách liên hệ với bác sĩ, bệnh viện, cảnh sát và đội cứu hỏa trong trường hợp khẩn cấp

– liệu bạn bè được phép tới nhà chơi trong khi ba mẹ vắng nhà không

– liệu họ có thể chơi ở bên ngoài không

– liệu họ có thể sử dụng hồ bơi không

– liệu họ được phép đi đến cửa hàng hoặc thăm một người hàng xóm

– mật khẩu hoặc mật mã đặc biệt của gia đình để phòng trường hợp nếu chúng cần sự trợ giúp và ba mẹ gọi cho chúng.

Họ cũng khuyên trước khi để con bạn ở nhà một mình, bạn nên kiểm tra sự an toàn của ngôi nhà bằng cách xem xét hệ thống báo cháy và khóa các cửa sổ.

Điều then chốt ở đây là tập cho con làm quen dần với thời gian ở nhà một mình. Bạn có thể bắt đầu bằng cách để con ở nhà trong khi bạn đi ra ngoài để mua một vài thứ ở cửa hàng tạp hóa và chuẩn bị cho việc để chúng ở nhà một mình trong khoảng một tiếng sau khi tan học.

Quy tắc ở tiểu bang Victoria

Tại Victoria, việc một người có trách nhiệm đối với một đứa trẻ mà họ bỏ mặc đứa trẻ trong thời gian lâu mà không giám sát và chăm sóc đứa trẻ là vi phạm luật. Điều này bao gồm việc để một đứa trẻ ở nhà, trong xe hơi hoặc bất cứ nơi nào khác mà không có người giám sát.

Ở Victoria không có quy định độ tuổi nhưng mà việc để một đứa trẻ không có người giám sát được coi là hợp pháp. Điều này phụ thuộc vào đứa trẻ và hoàn cảnh hiện tại.

Khi quyết định có buộc tội một người với hành vi phạm tội này hay không, các nhà chức trách phải xem xét từng trường hợp cụ thể để xem xét tính hợp lý trong trường hợp đứa trẻ bị bỏ mặc mà không có người giám sát. Điều này bao gồm các nhu cầu của một đứa trẻ cụ thể. Lãnh đạo của bộ phận phải được hỏi ý kiến ​​trước khi có thể đưa ra cáo buộc.

Từ ngày 21 tháng 1 năm 2015, hình phạt đối với hành vi bỏ mặc trẻ em là phạt tiền 25 đơn vị hình phạt tương đương $4,130.5 (một đơn vị hình phạt hiện nay là $165.22) hoặc phạt tù từ sáu tháng trở lên.

Bỏ mặc trẻ em ở nhà

Một phần giúp những đứa trẻ từ từ sẽ trưởng thành và trở nên độc lập hơn. Để con ở nhà một mình là một phần của việc phát triển tính độc lập và tất cả các bậc cha mẹ đều đưa ra quyết định sớm hay muộn để con họ ở nhà một mình.

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ không bao giờ được để ở nhà một mình. Khi trẻ lớn hơn, chúng cần có cơ hội để dần dần có trách nhiệm với bản thân và tập cho trẻ tự ở nhà.

Cha mẹ là người có quyết định sáng suốt nhất xem con họ có đủ trưởng thành để ở  nhà một mình trong bất kỳ thời gian nào hay không.

Để trẻ em trong ô tô

Để trẻ nhỏ không có người trông coi trong xe bất cứ lúc nào là rất nguy hiểm. Không bao giờ để trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ một mình trong xe, ngay cả khi chạy việc vặt.

Ngay cả trong thời tiết ôn hòa, ô tô cũng nhanh chóng trở nên quá nóng đối với trẻ nhỏ. Bên trong ô tô có thể nóng hơn nhiệt độ bên ngoài từ 20 đến 30 độ. Trẻ em có nhiều nguy cơ mắc các vấn đề liên quan đến nhiệt hơn vì nhiệt độ cơ thể của chúng có thể tăng nhanh hơn người lớn từ ba đến năm lần và chúng có thể mất chất lỏng rất nhanh. Họ bị mất nước, dẫn đến đột quỵ nhiệt, tổn thương các cơ quan và có khả năng tử vong.

Giúp đỡ để quyết định

Parentline Victoria là một dịch vụ tư vấn qua điện thoại do Bộ Giáo dục và Phát triển Mầm non cung cấp có thể giúp phụ huynh đưa ra những quyết định kiểu này. Cha mẹ cũng có thể tìm thấy các liên kết đến thông tin trên trang web Parentline để giúp họ quyết định xem con của họ đã sẵn sàng để ở nhà một mình hay chưa. 1300301300

Các luật khác của Tiểu bang về việc để trẻ em ở nhà một mình

Các trang web sau đây có thông tin cụ thể của tiểu bang về việc để trẻ ở nhà một mình:

Australian Capital Territory
ACT Government Parentlink – Home alone

New South Wales
NSW Department of Communities and Justice – Leaving children at home alone

Northern Territory
Northern Territory Government – Leaving your child home alone

Queensland
Queensland Consolidated Acts – Criminal Code 1899 – Leaving a child under 12 unattended
Legal Aid Queensland – Child protection legal information

South Australia
South Australian Department for Education  – Home alone – Parent easy guide

Tasmania
Hobart Community Legal Service – Care and protection of children and young people

Western Australia
WA Criminal Code Act 1913 (See section 263, ‘Duty as head of family’)
WA Department of Justice – Children and Community Services Act 2004 (See section 101, ‘Failing to protect child from harm’)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc