Tôi có thể đi đến đâu từ Úc nếu đã được tiêm chủng đầy đủ? Loại vắc xin COVID-19 nào được chấp thuận?

Rate this post

Chính phủ liên bang đang chuẩn bị mở cửa biên giới quốc tế vào tháng tới cho các bang có 80% dân số đã được tiêm chủng

Nhưng để thăm người thân hoặc du lịch đến một đất nước khác không phải điều đơn giản, chẳng hạn như việc đặt vé máy bay.

Du khách sẽ cần phải đáp ứng các quy tắc về xét nghiệm COVID-19 và tiêm vắc xin tùy thuộc vào địa điểm đến và từng đến.

Khi nào tôi có thể rời khỏi Úc?

Công dân Úc và thường trú nhân sẽ có thể rời khỏi Úc mà không cần miễn trừ sớm nhất là vào tháng 11, với một số điều kiện.

Du khách từ 12 tuổi trở lên sẽ cần phải tiêm hai liều “vắc xin được chấp thuận”. Những loại vắc xin đó gồm:

Quy định đối với khách du lịch phải được tiêm chủng đầy đủ không áp dụng cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Những người không thể chủng ngừa vì lý do y tế cũng được miễn, tuy nhiên có rất ít lý do y tế hạn chế giải thích tại sao một người không thể chủng ngừa COVID-19.

Những du khách chưa được tiêm phòng sẽ cần phải nộp đơn để rời khỏi Úc theo các hạn chế biên giới hiện tại.

Người có visa tạm trú không cần phải tiêm phòng hoặc nộp đơn xin rời khỏi Úc.

Cơ quan Quản lý Hàng hóa Trị liệu (TGA) hiện đang xem xét loại vắc xin COVID-19 nào được sử dụng ở nước ngoài có thể liệt vào trong số “vắc xin được chấp thuận”.

TGA đã thông báo rằng vắc xin Sinovac do Trung Quốc sản xuất và Covishield do Ấn Độ sản xuất sẽ được coi là “vắc xin được chấp thuận” khi cần xác định liệu du khách quốc tế đã được tiêm chủng theo tiêu chuẩn hay chưa.

Loại vắc-xin tôi đã tiêm có ảnh hưởng đến địa điểm tôi sẽ du lịch không?

Đối với một số quốc gia, câu trả lời là có, loại vắc xin COVID-19 bạn đã tiêm sẽ quyết định liệu bạn có thể nhập cảnh vào các quốc gia như Singapore, Vương quốc Anh và Qatar hay không.

Nhưng ba quốc gia đó chấp thuận vắc-xin COVID-19 được cung cấp ở Úc.

Điều sẽ có tác động lớn hơn đến nơi bạn có thể đi du lịch nước ngoài từ Úc là chính sách tiêm chủng của các hãng hàng không, các đường bay bị giới hạn và yêu cầu nhập cảnh của các quốc gia.

Chính sách tiêm chủng ở các hãng hàng không

Qantas và Air New Zealand đều yêu cầu hành khách trên các chuyến bay quốc tế phải được tiêm phòng đầy đủ.

Virgin chưa đưa ra thông báo về yêu cầu khách du lịch quốc tế phải được tiêm chủng

Tiêm phòng COVID-19 cũng không phải là yêu cầu bắt buộc khi du lịch đến Singapore Airlines, Emirates, Qatar Airways, Scoot, Thai Airways, Fiji Airways, Cathay Pacific, Air Niugini, Delta Air Lines, United Airlines hoặc Lufthansa.

Tuy nhiên, hành khách phải đưa ra được xét nghiệm PCR COVID-19 âm tính trong vòng 48 hoặc 72 giờ trước chuyến bay, phụ thuộc vào hãng hàng không hoặc nơi đến.

Số lượng đường bay hạn chế

Khi biên giới mở cửa trở lại, sẽ không chỉ ít đường bay thẳng cho người Úc đi lại, mà còn có ít chuyến bay hơn.

Sau thông báo của Thủ tướng Scott Morrison vào tuần trước rằng các chuyến du lịch quốc tế sẽ tiếp tục, giám đốc điều hành Alan Joyce của Qantas cho biết hãng hàng không đã bán hết một số chuyến bay cho tháng 12.

Dưới đây là một số đường bay trực tiếp mở giữa Úc và các điểm đến ở nước ngoài:

 • Auckland, Christchurch, Wellington (New Zealand)
 • London (Anh)
 • Los Angeles, San Francisco (Mỹ)
 • Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất)
 • Doha (Qatar)
 • Singapore
 • Hồng Kông
 • Băng Cốc (Thái Lan)
 • Tokyo (Nhật Bản)
 • Nadi (Fiji)
 • Port Moresby (Papua New Guinea)

Hiện tại không có chuyến bay trực tiếp đến Bali. Indonesia sẽ mở hòn đảo du lịch cho du khách quốc tế trong tháng này, Úc không có tên trong danh sách.

Yêu cầu khi nhập cảnh

Khi có chuyến bay đến một quốc gia khác, không có nghĩa rằng bạn sẽ được phép nhập cảnh hoặc thậm chí là có thể lên máy bay

Mỗi quốc gia có quy định riêng đối với khách du lịch đến dựa trên quốc tịch hoặc loại Visa, chứng nhận tiêm chủng, địa điểm đã đến và trong một số trường hợp, cần cung cấp thêm địa điểm đã đến trong vài tuần hoặc vài tháng qua.

Những quy tắc này không chỉ xác định liệu bạn có thể nhập cảnh vào một quốc gia hay không, mà nếu bạn được yêu cầu cách ly khi đến nơi.

Các yêu cầu nhập cảnh này có thể thay đổi nhanh chóng mà không cần thông báo trước.

Các quy tắc đối với Mỹ và Vương quốc Anh là gì?

Người Úc có thể đến Mỹ miễn là cung cấp được chứng từ xét nghiệm COVID-19 âm tính không quá ba ngày trước khi đi du lịch.

Bạn không cần phải chủng ngừa COVID-19 để đi du lịch đến Mỹ.

Những khách du lịch đến Vương quốc Anh phải được tiêm chủng đầy đủ (với bất kỳ loại vắc xin nào được Úc công nhận) phải kiểm tra COVID-19 đã đặt lịch trước vào hoặc trước ngày thứ hai sau khi đến.

Những du khách chưa được tiêm phòng đến Vương quốc Anh phải cách ly trong 10 ngày và kiểm tra COVID-19 vào ngày thứ hai và thứ tám.

Qatar cho phép du khách nhập cảnh mà không cần kiểm dịch nếu du khách đã được tiêm phòng đầy đủ loại vắc xin được chấp thuận.

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cũng cho phép du khách đã được tiêm phòng đầy đủ từ các “quốc gia xanh” (bao gồm Úc) nhập cảnh mà không cần kiểm dịch.

New Zealand đã tạm dừng bong bóng du lịch với Úc, có nghĩa là du khách phải được miễn nhập cảnh và trải qua 14 ngày kiểm dịch tại khách sạn.

Du khách không được phép vào Singapore, Nhật Bản, Hồng Kông, Thái Lan, Fiji hoặc Papua New Guinea.

Khi nào tôi có thể trở lại Úc?

Chính phủ liên bang dự kiến sẽ giảm bớt các hạn chế đối với người Úc về nước sớm nhất là vào tháng 11.

Tuy nhiên, ông Morrison cho biết điều này sẽ phụ thuộc vào kết quả của các thử nghiệm cách ly tại nhà ở New South Wales và Nam Úc.

Nếu thử nghiệm thành công, công dân Úc và thường trú nhân được tiêm chủng đầy đủ sẽ có thể cách ly tại nhà trong bảy ngày.

Những du khách không được chủng ngừa hoặc đã được chủng ngừa không được TGA chấp thuận, sẽ phải cách ly 14 ngày tại khách sạn.

Những công dân và thường trú nhân Úc không thể chủng ngừa, chẳng hạn như những người dưới 12 tuổi hoặc những người gặp vấn đề về sức khỏe, sẽ được coi là đã được chủng ngừa cho mục đích đi lại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc