Cơ quan S&P điều chỉnh đánh giá triển vọng của Úc từ tiêu cực thành ổn định

Rate this post

Úc đã đi ngược lại xu hướng toàn cầu và không còn bị đánh giá xếp hạng tín dụng ở mức tiêu cực do là chính phủ Úc đã có biện pháp nhanh chóng và dứt khoát đối với đại dịch coronavirus, cơ quan S&P cho biết.

Trong một tuyên bố gần đây, S&P đã điều chỉnh xếp hạng dài hạn đối với Úc từ tiêu cực thành ổn định.

“Đồng thời, chúng tôi khẳng định xếp hạng tín dụng dài hạn ở tình trạng AAA và ngắn hạn‘ A-1 + ’đối với Úc,” họ cho biết trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Hai 7/6.

S&P cho biết: “Phản ứng nhanh chóng và quyết đoán về tài chính và sức khỏe của chính phủ nhằm ngăn chặn đại dịch và hạn chế thiệt hại lâu dài cho nền kinh tế đã giúp nền kinh tế phục hồi nhanh hơn và mạnh hơn chúng tôi mong đợi trước đây”.

“Chúng tôi tin tưởng hơn rằng thâm hụt tài khóa của chính phủ nói chung sẽ thu hẹp xuống còn 3% GDP trong hai đến ba năm tới sau khi thâm hụt 10% vào năm tài chính 2021”.

”Phản ứng chính sách của chính phủ và sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ đã làm giảm mối lo ngại của chúng tôi đối với những rủi ro về triển vọng kinh tế và tài khóa của Úc. Do đó, chúng tôi đang điều chỉnh triển vọng thành ổn định và khẳng định mức AAA / A-1 + đối với xếp hạng nội tệ và ngoại tệ dài hạn và ngắn hạn.

“Úc có thành tích rất tốt trong việc quản lý các cú sốc kinh tế lớn, điều tiết mối lo ngại của chúng tôi về mức nợ công và nợ hộ gia đình cao.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc