Chính phủ bang Victoria hỗ trợ cho chủ nhà và người thuê nhà

Rate this post

Vào ngày 20/8/2020, thủ hiến Victoria, ông Daniel Andrews, tuyên bố Chính phủ bang này sẽ gia hạn lệnh cấm trục xuất người thuê nhà và cấm tăng giá thuê cho đến cuối năm.  Điều này sẽ đảm bảo rằng những người thuê nhà ở Victoria – đang phải đối mặt với khó khăn do đại dịch coronavirus (COVID-19) gây ra – sẽ không bị đuổi khỏi nhà họ đang ở (với một số trường hợp ngoại lệ) hoặc bị tăng tiền thuê nhà cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2020.

Ngoài việc gia hạn lệnh cấm trục xuất, các hỗ trợ khác bao gồm:

Cho người thuê nhà

 • Gia hạn chương trình Trợ cấp Thuê nhà (Rent Relief program) đến ngày 31 tháng 12 năm 2020, tăng số tiền tài trợ tối đa lên 3.000 đô la cho các đơn mới xin trợ cấp và cho phép những người nộp đơn trước đó nhận thêm tối đa 1.000 đô la. 

Cho chủ nhà ở và chủ bất động sản thương mại

 • Chủ nhà cho thuê nhà ở hoặc bất động sản thương mại bị ảnh hưởng bởi coronavirus hoặc là không thể cho thuê được nhà có thể đủ điều kiện để được giảm 25% tiền thuế đất năm 2020.
 • Thay đổi kế hoạch miễn giảm thuế đất và tăng chiết khấu thuế đất từ ​​25% hiện tại lên 50% cho các chủ nhà chịu giảm 50% tiền thuê nhà trong ít nhất ba tháng cho những người thuê đủ điều kiện.

Lưu ý: Nếu trước đây bạn đã nộp đơn xin miễn trừ 25% và bạn muốn nộp đơn xin miễn giảm thêm này, bạn phải làm đơn mới. Hiện tại, các ứng dụng tạm thời bị tạm ngưng trong khi chính phủ cập nhật hệ thống ‘My Land Tax’ với các biện pháp cứu trợ bổ sung. Điều này sẽ đảm bảo quá trình đăng ký đơn giản hơn cho người sử dụng.

 • Gia hạn Kế hoạch Giải quyết Tranh chấp Thuê Nhà ở cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2020.
 • Nếu sở hữu ít nhất một tài sản không phải là nhà ở có giá trị dưới 1 triệu đô la Úc, chủ nhà sẽ không phải nộp thuế đất năm 2020 cho đến ngày 31 tháng 3 năm 2021.  Nếu đủ điều kiện, cơ quan State Revenue Office sẽ thông báo cho chủ nhà biết rằng họ sẽ không phải nộp thuế cho đến hoặc trước ngày 31 tháng 3 năm 2021. Họ không cần phải nộp đơn xin hoãn trả tiền thuế.

Lưu ý: Các thỏa thuận đủ điều kiện bao gồm hợp đồng thuê nhà, thỏa thuận chỗ ở dành cho người khuyết tật. Hầu hết các chỗ ở cho kỳ nghỉ, chẳng hạn như khách sạn, motel và nhà nghỉ B & B (dịch vụ lưu trú cung cấp chỗ nghỉ qua đêm và bữa ăn sáng) không đủ điều kiện để được miễn thuế đất. 

 • Đối với chủ bất động sản thương mại, để đủ điều kiện được giảm thuế đất, các chủ nhà phải cung cấp các khoản giảm tiền thuê phù hợp với Commercial Tenancy Relief scheme và cũng phải cung cấp tuyên bố từ người thuê của họ rằng người thuê đáp ứng các điều kiện sau:
 1. Đối với những người thuê bất động sản thương mại để điều hành một cái pub, câu lạc bộ hoặc nhà hàng được cấp phép bán rượu cho khách uống tại chỗ:
  – Tổng doanh thu của doanh nghiệp hàng năm dưới 50 triệu đô la trong năm tài chính 2018-19 hoặc 2019-20 và
  – Doanh thu của các doanh nghiệp đó đã giảm ít nhất 30% kể từ tháng 3 năm 2020.
 2. Đối với những người thuê bất động sản thương mại khác:
  – Tổng doanh thu hàng năm dưới 50 triệu đô la trong năm tài chính 2018-19 hoặc 2019-20 và
  – Họ đủ điều kiện và tham gia chương trình JobKeeper của Chính phủ Úc.

Nguồn: Vic.gov.au

Bang Victoria chuẩn bị mở cửa nhận visa với chính sách mới

Vì ảnh hưởng của Covid-19, có gần 1 triệu người Úc thất nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc