Chỉ những sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia này sẽ được trở lại Úc trong năm 2020

Rate this post

Tối đa 70 sinh viên quốc tế đến từ Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Việt Nam và Indonesia sẽ đến Darwin vào ngày 30 tháng 11 trong khuôn khổ chương trình thử nghiệm của Đại học Charles Darwin (CDU) của Lãnh thổ phía Bắc nhằm đưa sinh viên quốc tế trở lại.

Các trường đại học ở Nam Úc đã buộc phải tạm dừng kế hoạch đưa sinh viên trở lại trường do lo ngại về tình hình dịch Covid-19 có dấu hiệu gia tăng ở Adelaide.

Sinh viên đến từ năm quốc gia sẽ quá cảnh ở sân bay Changi – Singapore và sau đó sẽ hạ cánh ở Darwin, trong khi phần còn lại của 135.000 sinh viên đang bị mắc kẹt sẽ phải đợi đến năm sau để đến lượt họ trở về lại Úc.

Nhóm sinh viên đợt này bao gồm các sinh viên mới và các sinh viên hiện đang theo học một loạt các chương trình VET, đại học, sau đại học và tiến sĩ bao gồm Luật, Điều dưỡng, CNTT, Giảng dạy, Kế toán và Kỹ thuật.

Người phát ngôn của CDU cho biết “Sinh viên đang đi du lịch từ các quốc gia được phép quá cảnh qua Singapore và các sinh viên đang theo học cũng được ưu tiên.”

Người phát ngôn cho biết gần 90% trong số khoảng 70 ghế trên chuyến bay của Singapore Airlines đã được lấp đầy, số ghế còn lại dự kiến ​​sẽ được xác nhận trong những tuần tới.

Phó Hiệu trưởng Chiến lược và Tiến bộ Toàn cầu của CDU, Andrew Everett cho biết chuyến bay đầu tiên dự kiến ​​hạ cánh xuống Darwin vào giữa tháng 11 đã được dời lại để đến vào ngày 30 tháng 11 để sinh viên có thêm thời gian lấy thị thực.

Ông Everett cho biết: “Các sinh viên rất hào hứng khi đến hoặc quay trở lại Lãnh thổ phía Bắc để học tập, và CDU rất mong được chào đón họ tại trường, sau khi họ đã được Giám đốc Y tế cho phép.”

Ông nói thêm rằng tất cả sinh viên sau khi trở về sẽ được chuyển ngay đến cơ sở của chính phủ tại Howard Springs và trải qua 14 ngày cách ly bắt buộc tại đó nhằm đảm bảo không có mối đe dọa nào đối với sức khỏe và sự an toàn của cộng đồng địa phương Darwin.

“CDU tuân thủ theo khuyến cáo của Giám đốc Y tế về tất cả các khía cạnh liên quan đến sức khỏe và an toàn, bao gồm các yêu cầu về sức khỏe trước khi khởi hành, kiểm tra COVID-19 và kiểm dịch khi đến nơi. Nhân viên CDU cũng sẽ cung cấp dịch vụ chăm sóc mục vụ để để giúp các sinh viên luôn vui vẻ và khỏe mạnh,” ông Everett nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc