Cập nhật thông tin quan trọng về tình hình mở cửa ở Melbourne

Rate this post

Sau 11:59 tối hôm nay, người dân Melbourne sẽ được phép gặp bạn bè và gia đình tại nhà riêng của họ. Tuy nhiên, có những quy định về ai có thể đến, được ở bao lâu và đến bao nhiêu lần.

Đây là các quy tắc:

– Cư dân ở Melbourne được phép có tối đa hai người lớn trong một hộ gia đình, cộng với những người phụ thuộc ở trong nhà của họ. Nhưng quy tắc 25 km vẫn được áp dụng cho đến ngày 8 tháng 11. Vì vậy, bạn có thể đi gặp bạn bè, miễn là họ sống cách bạn không hơn 25 km.

– Mỗi gia đình có thể có những lượt khách khác nhau mỗi ngày, nhưng tối đa không quá hai hộ gia đình đến thăm nhà mỗi ngày. Có nghĩa là buổi sáng bạn có thể có ông bà tới thăm cháu, rồi chiều tiếp một gia đình người bạn.

– Các hộ gia đình cũng sẽ được yêu cầu ghi vào sổ những ai đã đến thăm nhà của họ và khi nào, để việc truy tìm các ca nhiễm có thể được thực hiện nhanh chóng hơn sau này nếu có người bị nhiễm.

– Bạn chỉ được phép gặp người ở một hộ gia đình khác một lần mỗi ngày (bất kể họ là người đến thăm bạn hay được bạn thăm họ).

– Bạn nên đeo khẩu trang và luôn đeo khẩu trang khi đến nhà của một ai đó. Tuy nhiên, thủ hiến Daniel Andrews đã thừa nhận rằng tiểu bang sẽ không thể để cảnh sát vào nhà của người dân để kiểm soát việc này.

Về dịch vụ ăn uống

Dịch vụ ăn uống (bao gồm các quán cà phê, nhà hàng và quán rượu) và các tiệm bán lẻ ở thành phố Melbourne có thể mở cửa trở lại và được phép chứa 20 người bên trong quán, tối đa 10 người một bàn và 50 người bên ngoài, một người trên 2 mét vuông.

Các cửa tiệm phải có kế hoạch COVIDsafe.

Dịch vụ chăm sóc sắc đẹp

Các dịch vụ làm đẹp, chăm sóc cá nhân và tiệm xăm mình sẽ hoạt động trở lại từ Thứ Tư. Yêu cầu có kế hoạch COVIDsafe và phải đeo khẩu trang.

Nhân viên được phép đi làm đêm nay để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại từ nửa đêm ngày mai.

Thể thao

Các môn thể thao cộng đồng ngoài trời dành cho người dưới 18 tuổi và môn thể thao không va chạm ngoài trời dành cho người lớn cũng sẽ được phép bắt đầu trở lại.

Đám cưới và đám tang

Đám cưới ở thành phố Melbourne được phép tối đa mười người tham dự. 20 người được phép tham dự tang lễ.

Các nhà lãnh đạo tôn giáo cũng sẽ có thể tổ chức buổi lễ tập hợp trở lại, tối đa 10 người và một nhà lãnh đạo tôn giáo ở bên trong và 20 người cộng một nhà lãnh đạo tôn giáo ở ngoài trời.

Mở biên giới giữa các tiểu bang

Về việc mở lại biên giới giữa các tiểu bang, ông Andrews cho biết ông sẽ có “cuộc trò chuyện” với thủ hiến của các bang khác (chủ yếu là NSW, SA, Tasmania và Lãnh thổ phía Bắc) vào cuối tuần này về việc mở lại biên giới.

Ông sẽ không nói chuyện với WA vì tiểu bang này đã nói họ sẽ không mở cửa biên giới sớm, còn Queensland thì có những điều kiện của riêng họ.

Từ ngày 8 tháng 11 năm 2020

– Bỏ giới hạn 25 km

– Bỏ biên giới giữa Melbourne và regional Victoria

– Các phòng tập gym và indoor fitness sẽ mở cửa, với sức chứa tối đa 20 người / không gian, một người trên 8 mét vuông

– Các nhà hàng, khách sạn, quán cà phê và quán bar sẽ được phép chứa tối đa là 40 người với 10 người / không gian, ngoài trời tối đa là 70 người, cứ một người là 2 mét vuông.

– Các buổi tụ họp tôn giáo ở ngoài trời sẽ cho phép tối đa 50 người cộng với một nhà lãnh đạo; trong nhà được phép tối đa 20 người cộng với một nhà lãnh đạo tôn giáo Tang lễ: 20 người trong nhà; 50 người đưa tang ở ngoài trời

– Thể thao cộng đồng trong nhà: cho phép các môn thể thao không va chạm cho người dưới 18 tuổi và các môn thể thao mà người chơi có thể giữ khoảng cách 1,5 mét

– Hồ bơi trong nhà chỉ có thể chứa tối đa 20 người

– Khách sạn được mở cửa trở lại

Những thay đổi đã xảy ra sau một cuộc biểu tình bạo lực vào thứ Sáu tuần trước. Doanh nghiệp cũng đã nhiều lần kêu gọi ông Andrews mở cửa lại, thậm chí cả Thủ tướng Scott Morrison cũng lên tiếng. Báo chí mới đây cũng lên tiếng gây áp lực cho chính phủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc