Cập nhật mới nhất ở mỗi tiểu bang về chương trình visa Diện tay nghề Úc

Rate this post

Các tiểu bang và vùng lãnh thổ Úc đã nhận được hạn nghạch cho Chương trình Định cư Diện tay nghề.  Chương trình này nhằm thu hút những người nhập cư  có khả năng đóng góp cho nền kinh kế và lấp vào các vị trí hiện không có sẵn những người Úc làm việc.

Chương trình Định cư Diện Tay nghề General Skilled Migration Program (GSM) nhằm thu hút những người lao động có tay nghề – những người đang muốn di cư đến Úc vào các ngành nghề quan trọng và cải thiện lực lượng lao động của đất nước, và đáp ứng nhu cầu thay đổi của các doanh nghiệp ở các Tiểu bang và Vùng lãnh thổ.

Mỗi năm, các tiểu bang và vùng lãnh thổ nhận được hạn ngạch từ chính phủ, dựa trên đó các tiểu bang và vùng lãnh thổ  đề cử những người định cư diện tay nghề và kinh doanh cho các loại Visa như Diện Visa 190 – Diện Tay nghề được đề cử và Visa 491 (Tạm trú) Diện tay nghề Làm việc tại các Khu vực được chỉ định.

Như năm ngoái, chương trình sẽ tiếp tục ứng phó với những thách thức từ Covid-19, với sự tập trung chủ yếu vào các đơn nộp trong nước Úc (onshore) – những người có thể hỗ trợ các tiểu bang và vùng lãnh thổ phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Dưới đây là những cập nhật về chương trình năm 2021-22 cấp tiểu bang:

Victoria

Victoria nhận được tổng cộng 4,000 suất năm nay – 3,500 suất cho Diện 190 và 500 suất cho Diện 491. Con số này nhiều hơn một chút so với chương trình năm ngoái.

Tuy nhiên, năm nay, Victoria sẽ tập trung vào các ứng viên trong nước – những người hiện đang sống và làm việc tại tiểu bang vào một trong bảy lĩnh vực do tiểu bang chỉ định dựa trên kỹ năng STEMM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học và y tế).

Bảy lĩnh vực được chỉ định bao gồm sức khoẻ, nghiên cứu y tế, khoa học đời sống, kỹ thuật số, nông sản, nâng cao sản xuất và tạo ra năng lượng mới, giảm phát thải và kinh tế tuần hoàn.

Sẽ dành ưu tiên cho những người ứng dụng được những kỹ năng quan trọng cho các khu vực kinh doanh của Melbourne, cụ thể là Parkville, Footscray and Docklands.

New South Wales

New South Wales tiếp tục là bang nhận được số lượng phân bổ cao nhất cho chương trình để cử cho diện tay nghề. 4,000 suất cho Diện 190 và 3,640 cho Diện 491, một sự gia tăng đáng kể so với tổng số năm ngoái là 6,350.

Western Australia (Tây Úc)

Diện Định cư Có tay nghề ở Tây Úc được chia thành hai loại dựa trên các ngành nghề: Danh sách Nghề nghiệp Định cư Có tay nghề (WASMOL) Bảng 1 và Bảng 2.

Thay đổi đáng chú ý trong chương trình là các ứng viên nộp đơn xin Diện General Stream, không cần thiết phải đang đi học, làm việc hoặc sống tại tiểu bang để nhận được đề cử.

Họ chỉ cần nhận đươc thư mời làm việc ở tiểu bang để đủ điều kiện cho diện này.

Có rất nhiều cơ hội cho tất cả các ứng viên khắp nước Úc chứ không giới hạn ở Tiểu bang WA. Ngoài ra, danh sách ngành nghề khá phong phú với những cơ hội nghề nghiệp như thợ máy, đầu bếp, người làm nhà bếp và hoạ sỹ. Các ứng viên sẽ nhân được những lợi ích từ Đề cử từ Tây Úc vì những ngành nghề trên bị giới hạn ở các tiểu bang khác.

Tiểu bang nhận được 1,100 suất cho Diện 190 và 340 suất cho Diện 491.

Australian Capital Territory (Lãnh thổ thủ đô Úc) – ACT

ACT đã nhận được nhiều hơn 600 suất cho chương trình đề cử tiểu bang cho tay nghề năm nay so với năm ngoái.

Chương trình định cư diện tay nghề này vẫn đóng cho những ứng viên nộp đơn ở nước ngoài (offshore) đến khi chính phủ mở cửa lại biên giới quốc tế.

South Australia (Nam Úc)

Chương trình đề cử diện tay nghề của Nam Úc đã nhận được 2,600 suất cho mỗi diện 190 và 491, tổng cộng có hơn 1,200 suất hơn năm ngoái.

Chương trình GSM của tiểu bang dự kiến sẽ mở lại vào ngày 20 tháng 7.

Queensland

Queensland nhận được số lượng suất giống như năm ngoái – 1,000 suất cho Diện 190 và 1,250 cho Diện 491.

Tiểu bang đang trong giai đoạn hoàn thiện các tiêu chí cho chương trình đề cử diện tay nghề, dự kiến sẽ mở vào cuối tháng Bảy.

Tasmania

Tasmania đã nhận được 1,100 suất cho Diện 190 và 2,200 suất cho Diện 491, nhiều hơn một chút cho với năm ngoái.

Tiểu bang sẽ tiếp tục xử lý các đơn xin Đề cử Visa Diện tay nghề trong năm chưa được hoàn tất trước ngày 30 tháng Sáu.

Các đơn xin Visa cho Diện Làm việc có tay nghề ở Khu vực được chỉ định (Tạm trú) nộp trước ngày 20 Tháng Ba, chưa được hoàn tất cho năm tài chính năm ngoái, sẽ tiếp tục được xem xét xử lý  trong năm nay.

Tiểu bang vẫn chưa mở cho chương trình đề cử năm 2021-22.

Northern Territory (Lãnh thổ Bắc Úc)

Lãnh thổ Bắc Úc với chương trình đề cử diện tay nghề nhỏ nhất nhận được phân bổ 1,000 suất, 500 suất cho mỗi Diện 190 và Diện 491, giống như năm ngoái.

Trong khi chương trình này ở NT (Lãnh thổ Bắc Úc) vẫn tiếp tục nhận đơn xin mới nộp trong nước (onshore), đơn xin từ nước ngoài sẽ không được chấp nhận. Tuy nhiên, tất cả các đơn xin đã nộp đều sẽ được xem xét xử lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc