CÁC LOẠI THỊ THỰC KHÁC

  Bạn có câu hỏi?
  Hãy nói chuyện với các chuyên gia của chúng tôi


  SkillSelect là chương trình cho phép các chuyên gia và thương nhân lành nghề di cư đến Úc một cách độc lập.

  Thị thực 485 Temporary Graduate Visa

  Thị thực Tạm trú 485 – Temporary Graduate dành cho sinh viên vừa tốt nghiệp, đã đạt được chứng chỉ đủ điều kiện thông qua một nhà cung cấp giáo dục Úc trong khi đang giữ Thị thực Sinh Viên hợp lệ.

  Thị thực Tạm trú 485 – Temporary Graduate có 2 diện. Diện thị thực Graduate Work và diện Thị thực Post Study Work

  Diện thị thực Graduate Work dành cho những người nộp đơn có nghề nghiệp thuộc Danh sách thiếu hụt kỹ năng trung và dài hạn (MLTSSL). Thị thực Tạm trú 485 – Temporary Graduate thuộc Diện Graduate Work được cấp trong thời gian là 18 tháng.

  Diện thị thực Post-Study Work dành cho những người nộp đơn đã hoàn thành bằng cử nhân hoặc Bằng cấp trình độ cao hơn nữa tại trường Đại học của Úc. Thị thực 485 trong Diện công Post-Study Work được cấp trong các khoảng thời gian khác nhau;

  Ứng viên có bằng Cử nhân được cấp thị thực 485 trong hai năm.

  Ứng viên có bằng Thạc sĩ được cấp thị thực 485 trong ba năm

  Ứng viên có bằng Tiến sĩ được cấp thị thực 485 trong bốn năm.

  Thị Thực 489 Skilled Regional Provisional Visa

  Thị thực SkillSelect 489 Skilled Regional Provisional là một thị thực tạm trú, cung cấp cho người nộp đơn một lộ trình gồm hai con đường để có thể Thường trú tại Úc.

  Người nộp đơn phải đạt điểm cao trong Bài kiểm tra Điểm SkillSelect (Bài kiểm tra định cư của Úc)

  Thị thực 489 Skilled Regional Provisional có hai con đường:

  – Con đường đầu tiên là thông qua một đề cử của Tiểu bang hoặc Chính phủ Lãnh thổ và được thêm 10 điểm vào Thang điểm kiểm tra của người nộp điểm

  – Con đường thứ hai là thông qua sự tài trợ của một người thân trong gia đình sống ở Khu vực được chỉ định của Úc, cũng được cộng thêm 10 điểm vào Thang Điểm kiểm tra của người nộp đơn

  Những người nộp đơn được đề cử bởi Tiểu bang hoặc chính phủ Lãnh thổ phải sống trong Khu vực địa phương (Regional) hoặc khu vực có dân số thấp trong tối thiểu 2 năm, trước khi họ đủ điều kiện để xin thị thực Thường trú 887 Skilled Regional

  Những người nộp đơn được bảo trợ bởi một người họ hàng gần gũi của họ cho loại thị thực Tạm trú 489 Skilled Regional Provisional phải sống trong Khu vực được chỉ định của Úc trong tối thiểu hai năm trước khi họ đủ điều kiện để nộp đơn xin thị thực Thường trú 887 Skilled Regional

  Thị thực 190 State Nominated Visa

  Thị thực SkillSelect – 190 State Nominated là một thị thực thường trú dựa trên thang điểm cho những người lao động có kỹ năng được đề cử bởi Tiểu bang Úc hoặc Chính phủ Lãnh thổ.

  Thị thực 190 State Nominated phù hợp với các ứng viên có nghề nghiệp trong Danh sách “thiếu hụt kỹ năng trung và dài hạn” (MLTSSL) với số điểm không đạt đủ trong Bài kiểm tra điểm SkillSelect (Bài kiểm tra điểm định cư của Úc), để đảm bảo lời mời đăng ký Thị thực 189. Các ứng cử viên được đề cử cho thị thực 190 State Nominated sẽ được thêm 5 điểm trong Bài kiểm tra điểm SkillSelect và một khi được Tiểu bang hoặc Chính phủ Lãnh thổ đề cử sẽ tự động được mời nộp đơn xin thị thực 190 State Nominated

  Thị thực 190 State Nominated cũng phù hợp cho các ứng cử viên có nghề nghiệp trong Danh sách Nghề nghiệp có tay nghề ngắn hạn (STSOL), người chỉ có thể nộp đơn xin thị thực SkillSelect nếu được Tiểu bang hoặc Chính phủ Lãnh thổ đề cử.

  Thị thực 189 Skilled Independent Visa New Zealand Stream

  Thị thực 189 – Skilled Independent Diện New Zealand là một con đường dành cho công dân New Zealand có Thị thực 444 – thị thực Đặc Biệt (Special Category), để có thể được thường trú tại Úc.

  Để đủ điều kiện nhận Thị thực 189 thông qua diện New Zealand, người nộp đơn phải;

  + Đã đến Úc trong khoảng từ ngày 27 tháng 2 năm 2001 đến ngày 19 tháng 2 năm 2016

  + Cư trú tại Úc trong thời gian liên tục 5 năm ngay trước khi nộp đơn xin thị thực 189 diện New Zealand.

  + Có thu nhập đã chịu thuế bằng hoặc cao hơn Ngưỡng thu nhập định cư có tay nghề Tạm trú (TSMIT), hiện tại là $53,900 cộng với tiền hưu bổng SGC, trong 4 năm ngay trước khi nộp đơn xin thị thực 189 (trừ khi được miễn).

  Subclass 189 Skilled Independent Visa 

  Thị thực 189 Skilled Independent là thị thực thường trú cho những người lao động có kỹ năng, những người có nghề nghiệp thuộc Danh sách “Thiếu hụt các kỹ năng trung và dài hạn” (Medium and Long Term Skills Shortage List) và có điểm số cao trong Bài kiểm tra điểm SkillSelect, đôi khi được gọi là Điểm kiểm tra định cư Úc (Australian PR Points Test)

  Để đủ điều kiện xin Thị thực 189 Skilled Independent, bạn cần phải:

  + Đăng ký EOI (Thư bày tỏ nguyện vọng) và được mời nộp đơn

  + Đạt đủ số điểm để vượt qua Bài kiểm tra điểm định cư có tay nghề (hiện nay là 65 điểm)

  + Độ tuổi từ 18 đến 44

  + Vượt qua “Đánh giá kĩ năng” của nghề nghiệp trong Danh sách các nghề nghiệp dành cho các loại thị thực độc lập có tay nghề

  + Có kĩ năng tiếng Anh hoặc kĩ năng tiếng Anh chuyên nghiệp

  + Đáp ứng những yêu cầu về sức khỏe và hạnh kiểm

  Sự lựa chọn thị thực này không yêu cầu tài trợ bởi người thân, hoặc Chính phủ / Lãnh thổ chính phủ

   

  NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ THỊ THỰC ĐỊNH CƯ CÓ KỸ NĂNG

  Thị thực Định cư có tay nghề là gì?

  Thị thực Định cư có tay nghề cho phép những người có kỹ năng có thể được làm việc và sinh sống tại Úc. Đây là một hệ thống dựa trên thang điểm và là con đường xin thị thực phổ biến nhất cho những người lao động có tay nghề cao. SkillSelect cho phép bạn nộp đơn xin thị thực Úc thường trú, chẳng hạn như diện Thị thực độc lập có tay nghề 189.

  Hãy liên hệ với JADE để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng

  Can I leave Australia while waiting for permanent residency?

  Vâng, hầu hết mọi người có thể. Tất cả những gì bạn cần làm là đảm bảo bạn có Visa B – cần có được thị thực này trước khi rời đi. Đây là loại thị thực từ Bộ Di trú: Nó cho phép bạn rời khỏi và quay trở lại Úc trong khi đơn xin thị thực thực sự của bạn (tức là thị thực thường trú) đang được xử lý.

  Thị thực định cư có tay nghề đến Úc có chi phí là bao nhiêu?

  Lệ phí chính phủ cho một đơn xin thị thực trong phạm vi giá, tùy thuộc vào hoàn cảnh cá nhân của riêng bạn và loại thị thực bạn đang nộp đơn. Tổng phí chính phủ có thể là bất cứ thứ gì trong khoảng từ 435 đô la Úc cho một thị thực do nhà tuyển dụng tài trợ đến hơn 3.000 đô la Úc cho một số thị thực có tay nghề nhất định.

  Một thường trú nhân Úc có thể ở ngoài nước Úc bao lâu?

  Nếu bạn có được Thường trú nhân, bạn có thể ở lại Úc vô thời hạn miễn là bạn không bao giờ rời đi. Thời hạn sử dụng 5 năm hoặc 1 năm là để bạn có quyền đi du lịch hoặc ở bên ngoài nước Úc trong khi vẫn duy trì tư cách là thường trú nhân

   

  Sự khác biệt giữa Thị thực 189 và Thị thực 190 là gì?

  Diện thị thực 189 là thị thực ‘độc lập’ và thị thực 190 được tài trợ bởi nhà nước. Cả hai thị thực là một phần của chương trình Định cư có tay nghề chung, các quy trình và các loại đơn xin thị thực rất giống nhau và các khoản phí nộp đơn xin thị thực của Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới (DIBP) là như nhau.

  Công việc Lành nghề là gì?

  Một công nhân lành nghề là bất kỳ công nhân nào có kỹ năng nghề nghiệp đặc biệt, đào tạo, kiến thức và khả năng (thường có được) trong công việc của họ. Một công nhân lành nghề có thể đã theo học một trường cao đẳng, đại học hoặc trường kỹ thuật. Hoặc, một công nhân lành nghề có thể đã học được các kỹ năng của họ trong công việc.

  Công việc nào kiếm được nhiều tiền nhất với trình độ học vấn thấp nhất?

  Các công việc lương cao với việc trình độ học vấn thấp

  – Lập trình máy tính. …

  – Phi công thương mại (Phi hàng không) 

  – Quản trị viên hệ thống mạng.

  – Nghệ sĩ đa phương tiện hoặc hoạt hình. 

  – Kỹ thuật viên, kỹ thuật điện hoặc điện tử.

  – Cảnh sát viên

  – Cơ khí máy bay. 

  – Kỹ thuật viên cơ khí.

  Làm thế nào tôi có thể đặt một cuộc hẹn với JADE?

  Bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi trực tiếp với thông tin dưới đây

    ♦ MELBOURNE, AUSTRALIA

  Email: Frontdesk@jadevisa.com.au 

  Level 27, 101 Collins Street,

  Melbourne VIC 3000, Australia

  Phone:  +61 (0)3 9034 3988

    ♦ HO CHI MINH CITY, VIETNAM

  Email: Frontdesk@jadevisa.com.au 

  Floor 10, GB Building, 78-80

  Cach Mang Thang Tam,, Ward 6, Districs 3, Ho Chi Minh City

  Phone: +84 (0)28 7300 9188