Bốn giai đoạn giúp Úc thoát khỏi đại dịch coronavirus

Rate this post

Thủ tướng Scott Morrison ngày 2/7 công bố về kế hoạch bốn giai đoạn đưa Úc thoát khỏi đại dịch coronavirus.

Nội các quốc gia đã thông qua kế hoạch đưa ra nhiều quyền tự do hơn cho người Úc khi phần lớn người dân đã được tiêm vaccin.

Ông Morrison đã thông báo về một thoả thuận nhằm chấm dứt tình trạng phong tỏa và hạn chế đi lại.

“Nếu người dân được tiêm phòng, họ có thể thay đổi cuộc sống chung của quốc gia”, ông nói với các phóng viên.

Kế hoạch bốn giai đoạn dựa trên mô hình hoá của Viện Doherty

Thông tin chi tiết đầy đủ về kế hoạch bốn giai đoạn mới vẫn chưa được công bố, nhưng đây là những thông tin được xác nhận cho đến nay.

Giai đoạn một – ‘Trước tiêm chủng”

Đây là giai đoạn hiện tại của Úc, Ông Morrison cho biết.

Giai đoạn này liên quan đến mức độ hoàn thành kế hoạch tiêm chủng của quốc gia.

Nội các đã thoả thuận rằng, trong suốt giai đoạn này, phong tỏa sẽ được xem như là biện pháp cuối cùng và quy trình thử nghiệm các phương án kiểm dịch thay thế sẽ được bắt đầu thực hiện.

Giấy chứng nhận tiêm vaccin hiện tại của Medicare của Liên bang, được sử dụng để xác định những người đã được tiêm chủng,trong tương lai sẽ dễ dàng truy cập hơn thông qua các thiết bị điện tử như điện thoại.

Cũng sẽ có một cuộc đánh giá sâu hơn được tiến hành đối với chương trình kiểm dịch khách sạn quốc gia.  và  Việc xác thực tiêm chủng trực tuyến sẽ bắt đầu thực hiện tại các sân bay cửa khẩu quốc tế.

Ngoài ra, Liên bang cũng sẽ tăng cường những chuyến bay thương mại đến cơ sở kiểm dịch ở Howard Springs để bù lại vào việc cắt giảm số lượng du khách đến các thành phố thủ đô.

Giai đoạn hai – ‘Sau tiêm chủng’

Giai đoạn hai là giai đoạn sau tiêm chủng nhằm mục tiêu giảm thiểu tỷ lệ mắc bệnh nghiêm trọng, nhập viện và tử vong do COVID-19.

Trong giai đoạn này các hạn chế sẽ được nới lỏngthêm, và phong tỏa chỉ xảy ra khi “tình huống cấp bách” để tránh “gia tăng tỷ lệ nhập viện và tử vong”.

Mức giới hạn số lượng người nhập cảnh sẽ được điều chỉnh tăng về mức cũ, với hai mức riêng áp dụng cho những người chưa được tiêm chủng và đã được tiêm phòng.

Dựa trên các thử nghiệm được thực hiện trong giai đoạn đầu, những điều chỉnh mới về cách ly có thể áp dụng cho những người Úc đã được tiêm chủng

Chính phủ cũng sẽ cho phép một số lượng nhất định sinh viên và người lao động quốc tế nhập cảnh, với điều kiện có sẵn chỗ để cách ly.

Giai đoạn ba – “Củng cố”

Chuyển sang giai đoạn thứ ba, giai đoạn củng cố, dịch bệnh sẽ được kiểm soát tương tự như các bệnh truyền nhiễm khác như bệnh cảm cúm

Úc sẽ thoát khỏi tình trạng phong tỏa  và tỉ lệ nhập viện và tử vong từ COVID-19 sẽ được kiểm soát tốt như những bệnh truyền nhiễm khác.

Những người Úc đã tiêm chủng sẽ được phép ra nước ngoài và mở rộng bong bóng du lịch không hạn chế đối với các quốc gia khác.

Chính phủ cũng sẽ tăng số lượng thị thực nhập cảnh cho sinh viên, người lao động quốc tế và cho mục đích nhân đạo.

Giai đoạn bốn – ‘Trở về đời sống bình thường’

Giai đoạn cuối này là những nỗ lực đưa đất nước trở về trạng thái bình thường trước COVID, bao gồm cho phép những người đã tiêm chủng nhập cảnh mà không bị cách ly.

Những khách du lịch chưa được tiêm chủng cũng sẽ được vào Úc, với điều kiện phải qua xét nghiệm trước chuyến bay và khi nhập cảnh.

Hiệp hội Y Khoa Úc và Tập đoàn Ngành Công nghiệp Úc đã hoan nghênh  lộ trình COVID được đề xuất này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc