Bộ trưởng Di trú Alex Hawke nói: “Úc muốn những người có visa tạm trú quay lại ‘càng sớm càng tốt’”

Rate this post

Sau gần 1 năm những hạn chế về biên giới bị ảnh hưởng bởi COVID-19, Ngài Bộ Trưởng Di trú mới được bổ nhiệm – Alex Hawke đã thông báo rằng chính phủ đang lên kế hoạch cho phép những người định cư tạm trú, bao gồm cả du học sinh và du khách, quay trở lại càng sớm càng tốt”

Trong một cuộc phỏng vấn với SBS News, Ông Hawke đã nói chính phủ đang dự định mở cửa biên giới quốc tế.

“Chúng tôi đã học được một điều từ COVID, và đó là nền kinh tế của chúng tôi cần có nhữngdu khách và những người có visa tạm trú. Chúng tôi muốn mang họ quay lại sớm nhất có thể”, Bộ trưởng Di trú đã nói.

“Đó là lý do vì sao chính phủ đang triển khai chương trình tiêm chủng và chuẩn bị mở cửa biên giới, để chúng ta có những nguồn thu nhập cho đất nước từ những chuyến thăm trọng yếu của du khách – và giáo dục cho sinh viên quốc tế là ngành xuất khẩu dịch vụ mang lại nguồn lợi nhuận lớn nhất cho nền kinh tế Úc– Chúng tôi muốn mang họ trở lại”.

Phát ngôn của Bộ trưởng được đưa ra khi dữ liệu mới nhất từ Bộ Nội vụ cho thấy các đơn xin visa du học giảm mạnh, ghi nhận mức giảm xuống tới 65% từ nửa cuối năm 2020 so với cùng kỳ năm 2019.

Sự thay đổi lớn nhất được thể hiện từ những đơn xin visa từ Ấn Độ – nguồn du học sinh đến Úc lớn thứ 2, sau Trung Quốc.

Sự bất cập trong việc đi lại đang buộc nhiều nhà định cư bị mắc kẹt ở nước ngoài  phải cân nhắc việc di chuyển đến những quốc gia khác như Canada.

Bộ trưởng Di trú khẳng định lại rằng định cư là chìa khóa thúc đẩy nền Kinh tế Úc khỏi tình trạng báo động đỏ.

Nguồn : SBS news

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc