CHO VAY PEER-TO-PEER: ĐÂY LÀ GÌ VÀ BẠN ĐƯỢC HƯỞNG NHỮNG LỢI ÍCH NHƯ THẾ NÀO?

Rate this post

Tại Úc, nhu cầu sử dụng vay tài chính được xếp hạng cao nhất trên thế giới, với việc các khoản vay được sử dụng vào việc mua nhà, mua ô tô và cho vay cá nhân ngày càng nhiều hơn vì chi phí sinh hoạt tăng lên. Khi người đi vay tìm kiếm các lựa chọn tài chính hợp túi tiền, xu hướng tài chính mới nổi trong vài năm qua là sự gia tăng của cho vay ngang hàng (P2P).

Cho vay P2P loại bỏ nhu cầu về một người cho vay chính thống, chẳng hạn như ngân hàng, và thay vào đó, kết nối các nhà đầu tư và người đi vay thông qua một thị trường cho vay trung gian. Một số nền tảng P2P phổ biến bao gồm La Trobe Financial RateSetter, SocietyOne và Marketlend.

Các nhà đầu tư bao gồm từng cá nhân và công ty, có xu hướng đầu tư tài chính vào các công ty có hình thức được liệt kê như trên và tạo ra lợi nhuận bằng cách tính phí (và lãi suất) cho cả người cho vay và người đi vay.

Vậy quá trình này diễn ra như thế nào?

Vâng, khả năng đủ điều kiện vay của người đi vay được đánh giá bởi nhà cung cấp và dựa trên lịch sử tín dụng và việc làm của người đi vay. Điều này sẽ xác định lãi suất cá nhân của họ. Những người đi vay sau đó sẽ hoàn trả các khoản vay của họ thông qua nền tảng cho vay, từ đó chuyển khoản trả nợ cho các nhà đầu tư.

Cho vay P2P đang chiếm lĩnh thị trường hiện tại cho các giải pháp tài chính cá nhân với lợi suất cao là điểm thu hút chính cho các nhà đầu tư, nhưng cũng có những lợi ích riêng cho người đi vay.

Lãi suất cạnh tranh

Người đi vay thường có thể đảm bảo lãi suất thấp hơn lãi suất do các ngân hàng truyền thống đưa ra. Điều này mang lại cho người đi vay cơ hội tiếp cận nguồn vốn với lãi suất cạnh tranh, nghĩa là họ giảm chi phí lãi vay trong suốt thời gian vay. Trong khi lãi suất được điều chỉnh cho phù hợp với từng người vay, lãi suất P2P có thể dao động từ khoảng 7% đến 27% dựa trên lịch sử tín dụng và tiềm năng khả năng phục vụ của người nộp đơn.

Hiệu quả hoá quy trình đăng ký (và trực tuyến)

Cho vay P2P cung cấp một giải pháp thay thế nhanh chóng để điều hướng các thủ tục giấy tờ và các thủ tục đau đầu mà các ngân hàng thực hiện. Vì mọi thứ đều được thực hiện trực tuyến, toàn bộ quy trình giao dịch và nộp đơn nhanh hơn nhiều so với các phương thức cho vay truyền thống.

 Phí thấp hơn

Tiết kiệm chi phí có thể được tạo ra bằng cách tạo điều kiện cho một giao dịch cho vay hoàn toàn trực tuyến làm giảm các khoản phí và lệ phí liên quan đến việc tiếp cận tài

chính. Sự vắng mặt của các ngân hàng vật lý, các nhà quản lý và cổ đông sẽ giảm thiểu các khoản phí phải trả cho người dùng cho vay P2P.

Tuy nhiên, có rất nhiều điều cần kiểm tra trước khi đầu tư hoặc vay vốn từ một nhà

cung cấp P2P. Bạn nên kiểm tra xem tổ chức đã được đăng ký và cấp phép chính xác hay chưa, đồng thời bạn cũng nên xem lại các chính sách cũng như các điều khoản và điều kiện của họ để đảm bảo rằng bạn không đăng ký điều gì đó mà sau này bạn sẽ hối tiếc.

Cho vay P2P đang tạo ra làn sóng trong ngành tài chính và là xu hướng mà chúng ta có thể thấy nhiều hơn đến nay. Đối với những người vay hiểu biết đang tìm kiếm lãi suất thấp, quy trình đăng ký hiệu quả và ít phí hơn, cho vay P2P có thể là một hướng đi mới và lựa chọn chi phí- lựa chọn hiệu quả cho nhiều người Úc.

Bạn đã đầu tư vào cho vay Peer-to-peer? Bạn nên đưa những thông tin này vào danh sách xem xét nếu bạn muốn đầu tư kinh doanh tại Úc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc
x Đóng
Website thi thử ôn tập - bài test BẰNG TIẾNG VIỆT để trở thành công dân Úc